Trang chủ / Blog / Người bị tai biến có ăn yến sào được không ?

Người bị tai biến có ăn yến sào được không ?


Người bị tai biến có ăn yến được không ?

Trả lời: Hiện nay, một trong những quà tặng được nhiều người lựa chọn nhất khi đến thăm người bị tai biến chính là yến sào – thực phẩm đã được các bác sĩ và chuyên gia công nhận là một trong những “siêu thực phẩm” giàu dinh dưỡng, là người bạn đồng hành không thể thiếu của các bệnh nhân trong “trận chiến” chống lại mọi căn bệnh, đặc biệt là tai biến mạch máu não.

1. Tác dụng của yến sào với người bị tai biến

Tổ yến chứa hơn 18 loại axit amin và hàng chục nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể. Mỗi thành phần cung cấp các lợi ích khác nhau cho cơ thể, bao gồm:

- Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, chống nhiễm trùng và có tác dụng chống viêm

- Đối với người bệnh, sử dụng tổ yến sào giúp người bệnh ngủ sâu hơn, ăn uống ngon miệng hơn

- Ăn tổ yến kích thích tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng

- Sử dụng yến sào cũng giúp cải thiện tâm trạng, đặc biệt là ở những bệnh nhân đột quỵ. Giúp giữ tâm lý bệnh nhân tích cực trong suốt quá trình điều trị và hồi phục

- Tổ yến còn chống suy nhược và bồi bổ trí não

- Giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn ở những người bị đột quỵ

- Ngoài ra, sử dụng tổ yến còn giúp cơ thể giải độc gan tốt hơn, giúp thanh lọc cơ thể

2. Liều lượng sử dụng của yến sào với người bị tai biến

Tuy tổ yến hay tổ yến sào đều có tác dụng đối với người bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, khi dùng tổ yến cho người đột quỵ hay người ốm, nên dùng theo đúng liều lượng và thời gian, đây là cách tốt nhất để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Sử dụng quá liều sẽ tạo ra sự dư thừa tốn kém khi sử dụng. Số lượng thích hợp là khoảng 1 đến 2 lần một tuần. Mỗi lần dùng khoảng 4g yến sạch.

Thời điểm dùng yến sào tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Sử dụng yến trong thời gian này sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng từ tổ yến.

Ngoài ra, có thể dùng tổ yến trước bữa ăn sáng nửa tiếng. Lúc này, dạ dày đã tiêu hóa hết lượng thức ăn mà nó nạp vào từ ngày hôm qua. Với yến mạch, cơ thể hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng từ yến.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng yến mạch là trước bữa ăn chính trong ngày, vì như vậy sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn đối với món ăn chính.

3. Lưu ý khi chọn yến sào cho người bị tai biến

Yến sào hay tổ yến có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi mua yến sào. Hơn nữa trong cách chế biến để giữ nguyên hương vị và dưỡng chất. Công thức chế biến nên được học hỏi từ chuyên gia dinh dưỡng và sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi người bị tai biến có ăn được tổ yến không? Chắc chắn là có thể sử dụng. Và nên sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng nên hãy cẩn thận việc lựa chọn sản phẩm uy tín để sử dụng nhé !